Công ty rút hầm cầu Toàn Phát

Bao lâu thì phải rút hầm cầu

Thường các hộ gia đình sẽ ước chừng và rút hầm cầu sau một khoảng thời gian cảm tính. Việc này sẽ rất hao tốn và có lúc là thời gian rút hầm cầu không hợp lí dẫn đến hầm cầu gặp phải tình trạng quá đầy. Cách giải quyết chính là căn cứ vào khối lượng – thể tích hầm cầu cùng với số lượng người sử dụng ta có thể ước lượng một cách có căn cứ thời gian cần phải rút hầm.

Việc hầm cầu bị đầy sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho gia đình bạn. Vì vậy nên bạn thường sẽ được các công ty xây dựng, lắp đặt bồn cầu – bể tiêu hủy phân khuyên rằng nên chú ý rút bồn cầu sau một thời gian sử dụng. Thông thường các gia đình sẽ tự ước lượng thời gian rút bồn cầu khác nhau, chủ yếu chỉ là quyết định theo cảm tính và không chắc chắn rằng lúc đấy đã là lúc thích hợp hay chưa. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích vấn đề “bao lâu thì phải rút hầm cầu”.

Rút hầm cầu thời gian bao lâu

Rút hầm cầu thời gian bao lâu

1.  Tại sao phải rút hầm cầu?

Trước khi đi vào vấn đề thời gian rút hầm cầu hợp lí thì có bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng tại sao phải rút hầm cầu định kì không? Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt của cả hộ gia đình, có thể kể đến là nước tiểu, phân, nước thải,.. Đa số là chất hữu cơ và cũng có lẫn chất vô cơ, hầm cầu không chỉ đơn thuần có tác dụng chứa mà còn góp phần phân hủy dần dần các chất này. Tuy nhiên quá trình phân hủy rất chậm và sẽ không thể hoàn toàn phân hủy hết, vẫn sẽ còn sót lại rất nhiều các chất cặn không thể phân hủy và dần dần tích tụ dưới đáy hầm. Các chất không thể phân hủy này phần lớn rất có hại với môi trường và sức khỏe con người nếu bị thoát ra, và vì không thể phân hủy nên khi tích tụ quá đầy nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm.

Tại sao lại rút hầm cầu

Đội ngũ rút hầm cầu trong quá trình thực hiện

Một chiếc hầm cầu đầy hoặc gần đầy sẽ gây ra tình trạng mùi hôi, nghẹt bồn cầu, tràn chất thải ra môi trường,.. Trước tiên những điều này sẽ rất khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày trong gia đình. Nếu như tiếp xúc với các chất thải bị tràn ra do hầm cầu quá đầy sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ngoài ra các chất thải này còn gây ô nhiễm môi trường rất nặng, nếu tiếp xúc với nguồn nước sẽ còn dễ phát tán mầm bệnh và giết chết nhiều sinh vật trong tự nhiên như cá, gia súc, gia cầm,..

2. Bao lâu thì phải rút hầm cầu?

Để có thể tránh các hậu quả nghiêm trọng từ việc đầy hầm cầu gây ra chúng ta sẽ cần phải rút hầm cầu định kì. Trên lí thuyết thì ta sẽ nên rút hầm cầu khi nó gần đầy hoặc tồn đọng quá nhiều chất cặn không thể phân hủy. Nhưng vì không có cách nào kiểm tra nên không thể biết chính xác được tình trạng của hầm cầu để đưa ra thời điểm chính xác. Chúng ta sẽ căn cứ vào khối lượng, cách thức xây dựng và tần suất thải chất thải để đưa ra thời gian rút hầm cầu hợp lí:

Thiết bị rút hầm cầu tiên tiến

Bao lâu thì mới rút lại hầm cầu

-  Hộ gia đình: Ngày nay với các hộ gia đình, khi xây dựng căn nhà, thường bên thiết kế xây dựng sẽ cố định khối lượng hầm cầu vào khoảng 2-3 mét khối. Với khối lượng như trên và nếu được xây dựng đúng cách – hợp lí thì thời gian phải rút hầm cầu là vào khoảng sau 2-3 năm sử dụng. Đồng nghĩa với việc là sau 3 năm thì chiếc hầm cầu sẽ đầy. Tuy nhiên vì khối lượng chất thải của mỗi hộ gia đình có thể khác nhau, nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, hãy chủ động rút hầm cầu sau 2 năm sử dụng.

>> Xem ngay tại: 5 phương pháp giúp bạn xử lý bồn bị nghẹt nhanh nhất

- Khu nhà: Hầm cầu của khu nhà là điểm tập trung chất thải của nhiều hộ gia đình. Vì khối lượng chất thải lớn hơn một hộ gia đình rất nhiều nên nếu khối lượng hầm cầu chỉ 2-3 mét khối thì sẽ rất nhanh đầy. Dù có một hầm cầu với khối lượng lớn hơn thì bạn cũng nên rút hầm cầu sau 1 đến 2 năm sử dụng tránh tình trạng nghẹt sẽ gây ra bất tiện cho rất nhiều người.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên hoàn thành đúng nhiệm vụ được giao

- Khách sạn: Khách sạn ở đây là để phân biệt với khu nhà cho thuê, bởi lẽ một khách sạn sẽ được đầu tư xây dựng một hệ thống hầm cầu tiêu hủy phân hiện đại hơn, khối lượng lớn hơn. Căn cứ vào độ lớn của khách sạn và sự đầu tư xây dựng bạn có thể tự xác định được thời gian rút hầm cầu hợp lý, thường sẽ vào khoảng 3 năm cho các khách sạn tầm trung và 4 năm cho các khách sạn lớn. Đặc biệt ở hệ thống khách sạn thường sẽ rút hầm cầu rất sớm vào khoảng 2-3 năm để hoàn toàn tránh các rủi ro nếu lỡ như hầm cầu bị đầy sớm và gây ra thiệt hại cho khách sạn.

- Bệnh viện, nhà cao tầng: 100% các bệnh viện và nhà cao tầng sẽ được đầu tư xây dựng một hệ thống hầm cầu lớn. Sự cố sẽ rất ít xảy ra cùng với đó là thời gian sử dụng hầm cầu cho tới lúc đầu sẽ rất lâu. Một vài nơi có thể lên đến hơn 4 năm mới nên rút hầm cầu. Thường các bệnh viện, nhà cao tầng sẽ có hẳn một đội ngũ lo việc vệ sinh có thể rút hầm cầu bất cứ khi nào. Tuy có khối lượng lớn và sử dụng được lâu nhưng thường các bệnh viện và nhà cao tầng sẽ rút hầm cầu sau khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Dịch vụ rút hầm cầu uy tín

Dịch vụ hút hầm cầu uy tín chất lượng

Tùy theo khối lượng hầm cầu và mức độ sử dụng thì ta có thể tự hoạch định ra một lịch trình rút hầm cầu hợp lí riêng. Việc này sẽ chấm dứt cảnh bạn phải ước lượng vô căn cứ và tiêu tốn tiền bạc cũng như rút hầm cầu vào thời gian không hợp lí. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này, mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Tags: bao lâu hút hầm cầu, hút hầm cầu, hút hầm cầu quận bình thạnh, thời gian hút hầm cầu, hút hầm cầu hợp lý, giá xe hút hầm cầu, hút hầm cầu nhanh, đơn vị hút hầm cầu

Rút hầm cầu quận 1