Công ty rút hầm cầu Toàn Phát

5 phương pháp giúp bạn xử lý bồn bị nghẹt nhanh nhất

Bồn cầu và nhà vệ sinh được sử dụng lâu ngày rất dễ xảy ra hiện tượng bị tắc nghẽn. Nguyên nhân gây ra có thể do hầm cầu quá đầy, chất thải đổ xuống nhiều khiến đường ống thải bị dồn ứ. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Vậy làm thế nào để xử lý bồn nghẹt một cách nhanh nhất. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

1. Dùng móc treo quần áo giúp loại bỏ các chất thải gây tắc bồn cầu

Móc treo quần áo là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình và cũng là công cụ vô cùng hữu hiệu giúp thông tắc bể phốt hiệu quả...Bạn chỉ cần một chiếc móc bằng thép, tháo ra, một đầu móc quấn khăn thật chặt tránh gây trầy xước men bồn cầu.
 
Sau khi đã quấn thật chặt bạn luồn đầu móc có khăn và trong bồn cầu, đẩy thật sâu và móc vào bên trong, bạn cứ đẩy liên tục cho đến khi cảm thấy khó đẩy thì cố gắng đẩy mạnh hơn nữa và có thể lúc này bạn đã chạm đến vật gây tắc bồn cầu. Kết hợp với đẩy, bạn nên lắc qua hai bên thường xuyên để làm tan kết cầu vật gây tắc, việc này sẽ giúp bồn cầu thông nhanh hơn.

Dùng móc treo quần áo giúp loại bỏ các chất thải gây tắc bồn cầu

2. Thông bồn cầu bằng băng dính

Phương pháp này vô cùng thông dụng và được chia sẻ rất nhiều trên youtube, bạn chỉ cần một cuộn băng dính bản to, sau đó dán băng dính đều và kín hết bề mặt ngồi của bệ cầu ( lưu ý nên dán thật cẩn thận và kín tránh tình trạng bị xì hơi ra ngoài sẽ không hiệu quả ). Sau đó bạn nhấn nước xả từ 2 – 3 lần khi băng dính căng lên thì dừng lại. Lúc này bạn lấy tay ấn nhẹ nhàng lên bề mặt băng dính, việc này sẽ giúp tạo áp lực đẩy nước xuống ống thoát, chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu cuũn theo đó bị đẩy đi.

Thông bồn cầu bằng băng dính

3. Sử dụng banking soda và dấm ăn giúp thông toilet

Bột banking soda và dấm ăn cũng là một trong những nguyên liệu làm bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên với công dụng giúp thông bồn cầu của chúng. Bạn pha hỗn hợp banking soda và dấm với tỉ lệ 1:1, sau khi trộn đều bạn cho thêm vào đó 3 lít nước ấm. Sau đó bạn đổ toàn bộ hỗn hợp này vào bồn cầu. Để yên và chờ khoảng 12 tiếng để dung dịch có thời gian làm mềm và tan chất thải. 
 
Sau đó bạn chỉ cần xả nước để chất thải trôi đi, nếu chất thải đã mềm mà vẫn khó trôi cho thấy bồn cầu đã bị ứ tắc quá nhiều hoặc vật gây tắc là kim loại hoặc nhựa. Bạn cần thực hiện phương pháp khác để có hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng banking soda và dấm ăn giúp thông toilet

4. Thông bồn cầu bằng thụt cao su chuyên dụng

Trước khi thông bằng phương pháp này bạn nên lấy giấy hoặc khăn, báo lót xung quanh cồn cầu, việc làm này sẽ tránh không cho chất thải tràn ra nền nhà vệ sinh gây nên mùi hôi khó chịu.
 
Bạn đưa thụt cao su thật nhẹ nhàng vào bên trong bồn cầu, nên chọn loại thụt có vành to rộng sẽ thực hiện dễ dàng và nhanh hơn, điều chỉnh các mép vành bao trọng xung quanh lỗ thoát để tạo lực ép lớn. Sau đó bạn dung lực đẩy mạnh từ trên xuống dưới, kéo lên nhẹ nhàng rồi tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, lặp lại động tác này đến khi thấy nước trong bồn cầu thoát dần xuống là được. Trung bình với phương pháp khắc phục này, bạn sẽ chỉ bỏ ra 10 đến 15 phút là có thể loại bỏ hoàn toàn vật gây tắc nghẽn trong toilet.

Thông bồn cầu bằng thụt cao su chuyên dụng

5. Tìm đến chuyên gia để khắc phục bồn bị nghẹt một cách nhanh và hiệu quả nhất

Nếu như bạn đã thực hiện thử hết các cách trên mà chưa hiệu quả, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy gọi đến dịch vụ vệ sinh để được xử lý nhanh chóng. Để tránh tính trạng bồn cầu bị tắc bạn nên hạn chế cho quá nhiều giấy cũng như các vật dụng khó tiêu vào bồn cầu. Hãy lên lịch hút bể phốt định lỳ từ 3 đến 5 năm để có thể vĩnh biệt nỗi lo bị tắc nghẽn.

Tìm đến chuyên gia để khắc phục bồn bị nghẹt một cách nhanh và hiệu quả nhất

Qua bài viết này, https://ruthamcauquan1.net mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể tự mình khắc phục hiện tượng tắc bồn cầu ngay tại nhà một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Rút hầm cầu quận 1