CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi hiệu quả nhất

Bể phốt bốc mùi hôi rất nhiều khiến cho cuộc sống gia đình bạn bị đảo lộn. Giờ đây việc đi vào nhà vệ sinh giống như cực hình và mỗi lần bước vào bạn không có cách nào ở quá lâu bên trong, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là tâm trạng của bạn.

Nhà vệ sinh có mùi hôi sau thời gian sử dụng hầu như nhà nào cũng gặp phải. Tình trạng này nếu cứ kéo dài liên tục không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, dẫn đến sa sút tinh thần, mệt mỏi, làm giảm khứu giác của bạn. Có rất nhiều bạn bởi vì không thể chịu nổi mùi khó chịu này đã tìm mọi cách để áp chế đi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để xử lý chính xác nó, vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để vấn đề bể phốt bốc mùi hôi được xử lý một cách nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân bể phốt bốc mùi hôi

Để xử lý triệt để những mùi hôi điều đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Hơn nữa khi biết được nguồn gốc xuất phát bạn sẽ biết cách để tránh được tình trạng này lặp lại. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt hôi.

Bể phốt bốc mùi hôi do lượng chất thải quá đầy

Nhà vệ sinh sau khi sử dụng một thời gian dài mà không rút hầm cầu sẽ dẫn đến bể phốt bị đầy. Bể phốt khi bị đầy những chất thải sẽ bị trào ngược theo các đường ống dẫn ra ngoài bồn cầu.  Đây chính là một nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng bể phốt bốc mùi. Và muốn xử lý bể phốt bốc mùi hôi cũng khá dễ dàng.

 

Bể phốt bốc mùi hôi do lượng chất thải quá đầy

Bể phốt bốc mùi hôi do lượng chất thải quá đầy

>>> Xem thêm: 40 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bể phốt bốc mùi hôi do sử dụng sai cách

Nhiều người chủ quan khi sử dụng bồn cầu thường cho những thực ăn thừa chứa nhiều dầu mỡ xuống bồn cầu, và họ chỉ nghĩ xả nước là xong. Nhưng những dầu mỡ khi trôi xuống sẽ dễ dính vào đường ống lâu ngày sẽ tạo thành một cặn bám vào thành ống dẫn đến tắc nghẽn gây ra mùi hôi. Còn những cặn thức ăn khi trôi vào bên trong rất lâu mới bị phân hủy làm bể phốt đầy lên rất nhanh, và từ đó làm cho bể phốt bốc mùi hôi. Việc xử lý bể phốt bốc mùi hôi bởi những suy nghĩ sai lầm này rất khó khăn cho nên trong khi sử dụng bạn cần phải chú ý nhiều.

 

Bể phốt bốc mùi hôi do sử dụng sai cách

Bể phốt bốc mùi hôi do sử dụng sai cách

Bể phốt bốc mùi hôi do thiết kế sai kỹ thuật

Đây là một nguyên nhân bể phốt bốc mùi hôi ít gặp, thường những trường hợp này sẽ được phát hiện nhanh chóng. Những nhà vệ sinh chỉ vừa mới xây không được bao lâu mà đã có tình trạng bốc mùi thì chắc chắn do trong lúc thiết kế bộ phận kỹ thuật không tính toán kỹ dẫn đến thiết kế bị sai. Thường là do ông thoát khí bị lắp sai vị trí hoặc là do đường ống dẫn chất thải bị hở.  

 

Bể phốt bốc mùi hôi do thiết kế sai kỹ thuật

Bể phốt bốc mùi hôi do thiết kế sai kỹ thuật

Cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi hiệu quả

Bạn đang lo lắng về vấn đề bể phốt nhà mình cứ bốc mùi hôi liên tục. Không những thế những chất thải còn có hiện tượng trào ngược lên dù xả nước cách nào cũng không làm cho những chất này trôi xuống bồn cầu. Vậy thì bạn hãy yên tâm vì những cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi sau đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.

Hút bể phốt đình kỳ

Hút bể phốt định kỳ là việc mà bất cứ gia đình nào xây nhà vệ sinh đều phải làm. Thường thì một bể phốt hoạt động tầm khoảng 10 năm đến 15 năm thì cần phải hút một lần sẽ không có mùi hôi. Nhưng khi trong lúc sử dụng bạn nên hút định kỳ khoảng 5 năm  lần để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn chất thải gây mùi hôi khó chịu. Đây cũng là cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi hiệu quả.

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng cách hút bể phốt định kỳ định kỳ

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng cách hút bể phốt định kỳ định kỳ

Kiểm tra đường ống thông hơi

Đường ống thông hơi là nơi để khí từ chất thải thoát ra bên ngoài, nhưng nếu đường ống bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động được thì những khí thải này sẽ không được thoát ra bên ngoài bằng đường ống thông hơi lâu dần bể phốt sẽ đầy hơi và đẩy những mùi này lên trên bồn cầu gây mùi hôi cho nhà vệ sinh.

Khi sử dụng nên kiểm tra đường ống thông hơi thường xuyên để đảm bảo đường ống không gặp bất cứ vấn đề nào. Nếu đường ống bị tắt do lá cây, mảnh vụn, tổ chim thì bạn cần nhanh chóng xử lý ngày để tránh tình trạng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Đây cũng là một mẹo xử lý bể phốt bốc mùi hôi mà bạn cần phải lưu ý đến.

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng cách kiểm tra đường ống thông hơi

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng cách kiểm tra đường ống thông hơi

Xử lý bằng than hoạt tính

Than hoạt tính cũng được rất nhiều người sử dụng để xử lý những mùi hôi khó chịu bắt nguồn từ bể phốt nhà bạn. Than hoạt tính với tác dụng lọc mùi hôi cực kỳ hiệu quả mà chi phí lại rất ít. Việc của bạn là chỉ cần lắp đặt một bộ lọc ở trên đỉnh của lỗ thông hơi bể phốt, sau đó than hoạt tính sẽ có nhiệm vụ khử đi tất cả những mùi hôi từ bể phốt nhà bạn. 

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng than hoạt tính

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng than hoạt tính

>>> Xem thêm: Thuốc khử mùi hôi bồn cầu

Dùng men vi sinh để khử mùi hôi

Một cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi được rất nhiều người đánh giá rất cao đó chính là dùng men vi sinh. Những loại men vi sinh này cực kỳ an toàn cho sức khỏe cũng như là thân thiện với môi trường. Cách thức thực hiện cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu và xả nước. Những lợi khuẩn trong men sẽ làm cho những chất thải phân huỷ nhanh hơn từ đó mùi hôi cũng giảm đi rất nhiều.

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng men vi sinh

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng men vi sinh

Dùng thuốc khử mùi hôi bể phốt

Dùng thuốc khử mùi hôi bể phốt cũng là một cách cực kỳ hiệu quả để bể phốt bốc mùi hôi được xử lý. Với những chất có bên trong đó thì những chất thải hay những cặn đồ ăn bạn vô tình bỏ vào bồn cầu sẽ nhanh chóng được phân hủy. Sử dụng thuốc khử này bể phốt nhà bạn sẽ hết mùi hôi cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua thuốc khử mùi về và cho một lượng vừa đủ vào bồn cầu xả nước là mùi hôi sẽ giảm nhanh chóng. Tuy nhiên cách này bạn chỉ nên sử dụng khi bể phốt nhà bạn bốc mùi nghiêm trọng vì thuốc khử mùi rất độc hại.

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng thuốc khử mùi

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng thuốc khử mùi

Xử lý bằng quạt thông gió

Không gian bên trong nhà vệ sinh thường kín và rất ẩm ướt, cho nên mùi trong nhà vệ sinh sẽ càng trở nên đáng sợ hơn, dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của bạn. Và quạt thông gió lúc này chính là cách xử lý bể phốt bốc mùi hôi hiệu quả. Bạn nên lắp quạt thông gió bên trong nhà vệ sinh để nhà vệ sinh được thoáng khí. Và bạn cũng nên thường xuyên mở xử thông gió trong nhà vệ sinh để không gian trong đó được thông thoáng hơn.

 

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng quạt thông gió

Xử lý bể phốt bốc mùi hôi bằng quạt thông gió

Lưu ý khi xử lý bể phốt bốc mùi hôi

- Khi xử lý bể phốt bốc mùi hôi bạn cần phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang để tránh những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Bạn chỉ nên dùng hóa chất để xử lý mùi hôi khi nhà vệ sinh quá nặng mùi và bạn cần xử lý gấp. Bởi hóa chất bên trong đó có hại cho sức khỏe của bạn và gây ô nhiễm môi trường.

- Bạn nên cho men vào bồn cầu khoảng 4 - 5 tháng một lần để những mùi hôi bên trong bể phốt được khử hiệu quả, bồn cầu nhà bạn cũng tránh được tình trạng tắc nghẽn.

- Khi phát hiện bể phốt có mùi hôi bạn nên nhanh chóng xử lý ngay bởi mùi hôi trong bể phốt chủ yếu là do khí H2S gây ra.

- Lượng khí này nếu gia đình hít lâu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ quan hô hấp.

Trên đây là những thông tin giúp bể phốt bốc mùi hôi nhà bạn được xử lý một cách nhanh chóng.  Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có riêng cho mình những bí quyết khử mùi bể phốt giúp cho nhà vệ sinh luôn được sáng bóng, thơm mát.