Công ty rút hầm cầu Toàn Phát

Mấy năm cần rút hầm cầu một lần

Như các bạn đã biết, đời sống sinh hoạt hàng ngày có rất nhiều chất thải xả xuống hầm cầu. Những loại chất thải hữu cơ dễ phân hủy xả xuống thì ít mà những chất thải khác khó phân hủy hơn điển hình như giấy vệ sinh lại nhiều hơn gấp vài lần. Tình trạng này tích tụ lâu dài khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, dẫn đến tắc và dồn ứ hầm cầu ngày càng phổ biến hơn.

Vậy bạn cần làm gì để thay đổi điều đó, Với kinh nghiệm thông nghẹt hầm cầu cho hàng ngàn công trình khắp Việt Nam, công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc thông hút hầm cầu. Trong số đấy câu hỏi mà có lẽ nhiều người thắc mắc nhất chính là: “ Bao lâu thì phải rút hầm cầu? Chu kỳ rút hầm cầu thế nào?” Bài viết này xin được giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi này.

Vì sao bạn cần rút hầm cầu định kỳ?

Có những công trình hầm cầu được nghiên cứu kĩ lưỡng tuyên bố có thể hoạt động được đến 20 năm, tuy nhiên trên thực tế, việc xây dựng không phải lúc nào cũng giống y hệt như thiết kế ban đầu. Ngoài ra, việc bồn cầu có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của từng gia đình sử dụng. Nếu gia đình bạn có thói quen hay vứt giấy vệ sinh, hay đổ nước xà phòng, nước rửa chén vào bồn cầu khiến cho chất thải khó phân hủy thì việc cần rút hầm cầu sớm hơn thời hạn là điều không thể tránh khỏi.

Hầu hết mọi người ai cũng nghĩ chỉ khi nghẹt bồn cầu, xả thật nhiều nước mà bồn cầu vẫn không thể cứu chữa được mới tìm đến chuyên gia để rút hầm cầu. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm, vì tuổi thọ của bồn cầu cao hay thấp đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó ra sao. Không nên để đến khi bồn cầu gặp vấn đề mới nghĩ đến sửa chữa, thay vào đó bạn nên bảo dưỡng định kỳ hàng năm tránh tình trạng hư hỏng nặng không thể cứu vãn được nữa. 

Vì sao bạn cần rút hầm cầu định kỳ

Chu kỳ rút hầm cầu như thế nào?

- Hầm cầu cho các hộ gia đình: Trung bình diện tích thiết kế hầm cầu của các hộ gia đình ở khoảng từ 2 đến 4 m3, thời gian sử dụng từ 2 đến 4 năm. Tương đương với sức chứa của hầm cầu nhà bạn, vì vậy cứ  từ 2 đến 3 năm bạn rút hầm cầu một lần. Toilet trong các hộ gia đình thường xuyên được sử dụng vì vậy bạn nên đặt lịch chu kỳ hút hầm cầu thật kỹ lưỡng, tránh tình trạng bồn cầu bị hư hỏng, không thể sử dụng sẽ vô cùng phiền phức và gây khó chịu cho cả gia đình bạn.

Vì sao bạn cần rút hầm cầu định kỳ

- Hầm cầu tại các khu tập thể, phòng trọ: Những khu vực này thường là nhà vệ sinh chung nên khi xây, chủ đầu tư thường thi công khá sơ sài nhằm tiết kiệm thêm chi phí. Vì vậy mà những khu tập thể, phòng trợ này cũng thường gặp vấn đề về bồn cầu, hầm cầu hơn những nơi khác. Lời khuyên dành cho bạn là nên rút hầm cầu từ 1 đến 2 năm một lần. Ngoài ra cũng nên nâng cao ý thức từng cá nhân hơn tránh ảnh hưởng đến khu vực mà mọi người đang sử dụng chung.

Vì sao bạn cần rút hầm cầu định kỳ

- Hầm cầu tại nhà hàng, khách sạn, các building cao tầng: những nơi này thường được xây dựng và đầu tư nhiều chi phí vì vậy mà hệ thống toilet cũng không ngoại lệ. Nhà vệ sinh tại đây thường chất lượng đều rất tốt, đã được kiểm định kĩ càng nên hầu hết đều đạt tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên lượng khách đến nơi này lại vô cùng đông và nhu cầu sử dụng lại lớn, vì vậy mà bạn nên kiểm tra đều đặn, chu kỳ rút hầm cầu từ 2 đến 3 năm một lần đề phòng hỏng hóc sẽ gây bất tiện cho khách hàng sử dụng.

- Hầm cầu tại các tòa thương mại, khu đô thị lớn: Lượng khách đến đây để vui chơi, tham quan thường rất đông đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng bồn cầu không hề nhỏ. Để tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng bạn nên rút hầm cầu 1 năm 1 lần, bồn cầu thông thoáng sẽ mang đến không gian tươi mới, thư giãn cho khách hàng của bạn.

Qua bài viết này, công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát mong rằng sẽ đem đến bạn những kiến thức cần thiết giúp bạn đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất cho nhà vệ sinh của gia đình mình.

Rút hầm cầu quận 1