CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Mấy năm cần rút hầm cầu một lần

Hằng ngày có vô số loại chất thải thoát xuống hầm cầu. Chất thải gồm có loại phân hủy và không phân hủy. Càng ngày chúng càng tích tụ nhiều gây nên tình trạng hầm đầy, nghẹt. Vậy rút hầm cầu bao lâu mới hợp lý ?

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi: "Mấy năm cần rút hầm cầu một lần". Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm rút hầm cầu cho hàng trăm công trình lớn nhỏ từ các công ty, xí nghiệp đến các hộ gia đình. Hôm nay công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát xin giải đáp thắc mắc này giúp khách hàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

Rút hầm cầu là gì

Rút hầm cầu là quá trình trình hút các chất thải chưa phân hủy từ hầm chứa nhằm làm giảm thể tích chứa của hầm, đảm bảo cho hầm luôn hoạt động với công suất tốt nhất có thể,làm giảm thiểu khả năng gây nghẹt gây ra các mùi hôi khó chịu. Ngày nay với sự phát triển khoa học kỹ thuật, mà việc rút hầm cầu được thực hiện dễ dàng nhờ những thiết bị máy móc hiện đại.

rút hầm cầu là gì
Tìm hiểu về rút hầm cầu

Vì sao phải rút hầm cầu định kỳ?

Hút hầm cầu định kỳ là việc mà của mỗi gia đình cần phải làm đặc biệt đối những hộ có đông nhân khẩu. Theo nghiên cứu cho biết,mỗi ngày nếu ăn uống với chế độ đầy đủ,cơ thể một người trưởng thành sẽ sản xuất ra khoảng 400 gram phân, tương đương với một tuần là 2,8 kg phân. Các chất thải này có thể phân hủy nhanh hoặc chậm, nếu không được xử lý sẽ tích tụ lại ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng hầm chứa bị đầy và nghẹt có nguy cơ các chất thải sẽ tràn ra gây mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của gia đình.

- Việc rút hầm cầu định kì sẽ giúp chúng ta hạn chế được tình trạng nghẹt nghiêm trọng, bên cạnh đó còn phát hiện  những dấu hiệu bất thường của nhà vệ sinh để xử lý kịp thờ.

- Hầm cầu để càng lâu không rút thì chi phí xử lý sẽ càng cao. Vậy nên việc rút hầm cầu theo định kì sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm phần nào chi phí.

- Chủ động hơn trong việc tìm kiếm các đơn vị thi công: có nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn. Từ đó, sẽ giúp bạn tìm được công ty uy tín, chất lượng làm cho việc xử lý đạt hiệu quả hơn. Chính vì vậy, đây là lý do tại sao mà mỗi gia đình cần phải rút hầm cầu định kỳ.

vì sao phải rút hầm cầu
Vì sao phải rút hầm cầu

Chu kì rút hầm cầu mà bạn nên biết

- Đối với các hộ gia đình: Hầm chứa phân có thiết kế khỏng 3m3, trong khi đó 5 người sử dụng thì khoảng 6 năm sẽ được rút. Số người sử dụng càng nhiều thì khả năng rút theo định kỳ sẽ càng giảm và ngược lại.

- Đối với các khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể được thiết kế khá là đơn giản và sơ xài, thì tình trạng hầm cầu nghẹt rất thường xuyên xảy ra gây mất vệ sinh, dễ dàng phát sinh nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho mọi người xung quanh. Vì vậy, những khu vực này nên 2 năm rút một lần.

- Đối với khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, các khu cao tầng được xây dựng đúng kỹ thuật vói hệ thống nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên số người sử dụng rất nhiều nên tình trạng nghẹt vẫn thường xuyên xảy ra. Cần phải được kiểm soát và xử lý định kỳ , khoảng 2 - 3 năm nên rút một lần.

- Còn đối với những nhà, máy công ty, xí nghiệp số lượng công, nhân viên rất nhiều và khu vực nhà vệ sinh thì lại rất là ít . Nên cần phải được hút theo định kì để tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn, nghẹt hầm cầu làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Tác hại của việc không rút hầm cầu 

Các chất thải không được hút theo định kỳ sẽ gây tình trạng nghẹt, có mùi hôi thối. Ngửi các mùi hôi thối lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về mũi là rất cao . Nó không những ảnh hướng đến sức khỏe mà ảnh còn hưởng đến đời sống tinh thần và vật chất của bạn. Khiến cho bạn quên ăn mất ngủ và tốn chi phí cao cho việc sửa chữa.

chu kỳ rút hầm cầu
Chu kỳ rút hầm cầu

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu nghẹt cần phải rút

- Bồn cầu được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu. Đây là biểu hiện cho thấy hầm cầu đã chứa nhiều chất thải và bị ứ đọng lại nên mùi hôi đã thoát ra bên ngoài gây mùi khó chịu.

- Khi xả nước xuống bồn cầu nước chảy rất chậm và yếu. Sỡ dĩ, có tình trạng này là do chất thải bị ứ đọng lại, khoảng trống bên trong ít khiến cho lực nén khí giảm đi, lực xả nước giảm, không còn hoạt động bình thường như trước .

- Cũng giống như nguyên nhân trên, bồn cầu xảy ra tình trạng nghẹt, lực xả nước xuống bị yếu đi là nguyên nhân gây nghẹt thường xuyên. Nhiều người cho rằng bồn cầu bị nghẹt là do các dị vật bị mắc kẹt mà không nghĩ rằng hầm cầu nghẹt là do hầm đã quá đầy.

Nếu gặp một trong ba trường hợp trên thì đã đến lúc bạn nên gọi cho công ty dịch vụ rút hầm cầu để hút các chất thải vừa an toàn, lại hợp sinh mà không gây ô nhiễm môi trường.

dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt
Dấu hiệu bồn cầu nghẹt

Một số lưu ý khi sử dụng hầm cầu

Trong quá trình sử dụng và vệ sinh bồn cầu, bạn không nên sử dụng những loại hóa chất như bột giặt, nước xà phòng.. vì làm như thế sẽ giết chết các loại vi sinh vật phân hủy trong hầm cầu dẫn đến các chất thải không được phân hủy gây nên tình trạng nghẹt, tắc nghẽn nghiêm trọng. Thay vào đó nên sử dụng các loại thuốc vệ sinh thông dụng. Tuyệt đối không nên bỏ những thứ không phân hủy được như bao cao su, băng vệ sinh, giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Việc này sẽ khiến cho hầm cầu nhà của bạn đầy lên một cách nhanh chóng. Việc mà bạn cần nên làm là theo dõi sinh hoạt hằng ngày và ghi chú lại lịch trình rút hầm cầu định kì để hạn chế những rủi ro về hầm cầu góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình và mọi người xung quanh.

Bảng giá công ty rút hầm cầu Toàn Phát định kì năm 2020 

Sau đây là bảng giá rút hầm cầu mới nhât 2020 của Toàn Phát

✔️ Rút nước thải hộ gia đình tính theo khối: giá 400.000/ khối

✔️ Rút hầm cầu xây dựng: 800.000 / khối

✔️ Rút hầm cầu xe công nghệ vi sinh: báo giá theo thực tế

✔️ Rút hầm cầu khu chung cư: khảo sát báo giá thực tế

✔️ Rút hầm cầu khu chế xuất: khảo sát báo khối lượng thực tế

✔️ Rút hầm cầu hẻm nhỏ xe không vào được phải khảo sát thực tế

Lưu ý: Đường hẻm xe vào phải rộng trên 3,5m trở lên, vị trí từ xe đến hầm phải dưới 50m, dưới 100m mà trên 50m thì khách hàng phụ thu thêm tiền ống 500k.

bảng giá rút hầm cầu 2020
Rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát

Xem thêm: Công ty rút hầm cầu Quận 1 giá rẻ nhất tphcm

Qua bài viết trên chúng ta có thể khẳng định rằng, việc rút hầm cầu theo định kỳ là một điều rất cần thiết. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút hầm cầu thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát: 0931 818 553 gọi ngay nhận ngay ưu đãi.

Tags: Chu kỳ rút hầm cầu bao lâu mới hợp lý, rút hầm cầu là gì, vì sao phải rút hầm cầu, chu kì rút hầm cầu, tác hại của việc không rút hầm cầu, một số lưu ý khi sử dụng hầm cầu, rút hầm cầu quận 1 giá rẻ, bảng giá công ty rút hầm cầu 2020