CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Xử lý bồn cầu bị mất nước hiệu quả, nhanh chóng

Xử lý bồn cầu bị mất nước là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, tuy đây là một vấn đề đơn giản nhưng nếu không biết cách có thể sẽ dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trong mà không có cách nào giải quyết được.Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn ban những cách xử lý đơn giản tại nhà mà hiệu quả không ngờ. Cùng tìm hiểu nhé!

Bồn cầu không xả được nước, bị mất nước không rõ nguyên nhân là tình trạng không mấy hiếm gặp, khi gặp phải tình trạng này rất nhiều người cảm thấy cực kỳ khó chịu, sinh hoạt của gia đình cũng từ đó mà trở nên đảo lộn. Vì thế, trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn những cách để xử lý bồn cầu bị mất nước hiệu quả, nhanh chóng nhất mà không phải ai cũng có thể làm được.

Bồn cầu bị mất nước do những nguyên nhân gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị mất nước, và để giải quyết được tình trạng này thì việc tìm ra nguyên nhân là điều cần thiết nhất, vì vậy mà những nguyên nhân được mình liệt kê dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Bồn cầu bị mất nước do phao khóa nước bị kẹt: Thông thường khóa nước bồn cầu nhà bạn sẽ chia ra làm 2 loại chính đó là khóa nước dạng hình cầu và khóa nước dạng hình vuông. 2 loại khóa này sẽ có những nguyên nhân gây nghẹt khác nhau tuy nhiên chủ yếu là do trong quá trình bơm nước do lưu lượng dòng nước lớn phao khóa bị di chuyển đến vị trí khác hoặc là bị kẹt ở trục của cần gạt nước hoặc là bị vướng vào những linh kiện khác có trong bể nước bồn cầu.

Bồn cầu bị mấy nước do ống nước bị tắc và mất nước cục bộ: Đây là một nguyên nhân khác phổ biến tại các gia đình hiện nay, và cách xử lý bồn cầu bị mất nước do nguyên nhân này cũng khá đơn giản. Trường hợp này có thể là do dây cấp bị đứt làm cho nguồn nước đi lên không được.

Bồn cầu bị mất nước do khóa bị hỏng: Lúc này bồn cầu không bơm được nước lên khiến cho nước không chảy được vào bồn cầu. Lưu lượng dòng nước đổ vào bồn cầu là do khóa nước điều khiển. Khi nó bị hỏng dòng nước sẽ không luân chuyển được dẫn đến bồn cầu không có nước để sử dụng.

 

Xử lý bồn cầu bị mất nước
Bồn cầu bị mất nước do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Bồn cầu bị mất nước gây ra những tác hại gì?

Bồn cầu là nơi cực kỳ quan trọng trong mỗi gia đình, vì thế khi nước bên trong bị mất, bồn cầu bị tụt nước thì có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Cụ thể như:

✺ Chất thải của bạn sau khi đi vệ sinh sẽ không thể xuống được bể phốt do bồn cầu không có nước để đẩy chất này xuống dưới.

✺ Bồn cầu có thể sẽ bị tắc nghẽn do bạn đi cầu quá nhiều mà dòng nước đẩy chất thải xuống lại hạn chế dẫn đến chất thải còn vướng lại đường ống khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

✺ Sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng, bạn còn chẳng muốn bước chân vào nhà vệ sinh.

Những cách xử lý bồn cầu bị mất nước bạn học được trên mạng đều không thể áp dụng được, khiến cho tinh thần bạn trở nên lo lắng.

✺ Nếu bạn không biết mà đi cầu vào đó thì mùi hôi có thể sẽ lan ra khắp nhà gây ảnh hưởng đến công việc cũng như là giấc ngủ của bạn.

✺ Gây ra những mùi hôi, mùi khai dẫn đến môi trường sống xung quanh ngôi nhà bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên việc đi vệ sinh cũng phải đi vì bạn sao có thể nhịn đc.

✺ Khi két nước bồn cầu không có đủ nước sẽ làm tăng nguy cơ bị nứt két hoặc là giảm đi tuổi thọ của bồn cầu.

✺ Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bản thân vì phải chịu đựng mùi hôi, mùi khai ở bên trong nhà cầu. Hoặc cố gắng nhịn đi vệ sinh vì không muốn vào bên trong đó.

 

Xử lý bồn cầu bị mất nước hiệu quả

Xử lý bồn cầu bị mất nước bằng những cách gì thì hiệu quả?

Sau khi bạn đã xác định được tất cả những nguyên nhân cũng như là tác hại của việc bồn cầu mất nước thì điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó chính là biết được những cách xử lý bồn cầu bị mất nước để có thể tự xử lý nhanh chóng ngay tại nhà. Cụ thể như sau:

Xử lý bồn cầu bị mất nước do bồn nước tổng

Bồn nước tổng là nơi cung cấp nguồn nước cho bồn cầu hoạt động. Khi nó bị tắc hay mất nước sẽ làm cho bồn cầu không thể hoạt động được. Lúc này bạn cần phải kiểm tra xem bồn chứa nước có đang bị cạn không. Nếu nó bị cạn thì nhanh chóng bơm nước vào là có thể sử dụng được. Tuy nhiên nếu nước vẫn đầy nhưng bồn cầu lại không có nước thì cần nhanh chóng gọi thợ đến để kiểm tra vì có thể đường ống dẫn nước đã bị vỡ.

Xử lý bồn cầu bị mất nước do phao khóa nước

Để xử lý bồn cầu bị mất nước do phao khóa nước bị hỏng hoặc là trôi đi thì bạn nên mở nắp bồn chứa nước ra sau đó xem thử bên phao khóa nước bồn cầu đang gặp phải tình trạng gì. Nếu phao khóa nước bị hư thì bạn cần phải mua về thay mới. Còn nếu phao bị kẹt hoặc bị trôi đi chỗ khác thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại cho nó về vị trí ban đầu là có thể sử dụng lại được. Khi sử dụng bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra bồn chứa nước bồn cầu nhà mình để tránh gặp phải tình trạng này.

 

Xử lý bồn cầu bị mất nước nhanh chóng

Xử lý bồn cầu bị mất nước khóa nước bị hỏng

Đây là một tình trạng cũng rất hay xảy ra và là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mất nước bồn cầu, khi gặp phải vấn đề này việc cần làm của bạn là nhanh chóng kêu thợ về sửa ngay hoặc là thay mới lại toàn bộ ổ khóa, van khóa nước. Đối với tình trạng này bạn tuyệt đối không nên tự xử lý tại nhà vì khóa nước rất khó lắp đặt nếu lắp sai cách có thể vừa mất tiền mà lại chẳng thể làm được gì.

Xử lý bồn cầu bị mất nước do két nước bị vỡ

Trong lúc sử dụng, do vô tình bạn đã làm cho két nước bồn cầu bị nứt. Cách xử lý bồn cầu bị mất nước do két nước ị vỡ cũng khá đơn giản như sau: Nếu két nước chỉ bị nứt nhẹ, nước vẫn xuống bồn đều và bị chảy ra ngoài thì bạn chỉ cần mua keo silicon về dán lại ở những vết nứt này là có thể sử dụng được. Trong trường hợp két nước vị vỡ quá nặng thì cần phải gọi thợ đến để kiểm tra và biết được loại két nào phù hợp với bồn cầu nhà bạn để có phương án xử lý thích hợp.

 

Xử lý bồn cầu bị mất nước tại nhà

Trên đây là những thông tin về những cách để xử lý bồn cầu bị mất nước hiệu quả mà mình muốn thông tin đến bạn. Hy vọng qua đây bạn đã biết được những cách để xử lý tình trạng này ngay tại nhà. Chúc bạn thành công.