CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Nếu phát hiện ra tình trạng nghẹt bồn cầu sớm thì cách xử lý cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí sữa chữa hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi nhận biết những dấu hiệu bồn cầu nghẹt qua bài viết dưới đây.

Bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị tắc nghẽn và có hiện tượng nước rút xuống chậm hoặc không trôi. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp không phải ai cũng đều biết và khắc phục kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để bạn kham khảo.

dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt

Các nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nghẹt 

- Làm rơi các dị vật có kích thước lớn, các dụng cụ, đồ chơi trẻ em, các kim loại xuống bồn cầu.

- Do sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều rồi vứt xuống bồn cầu, đa phần là các loại giấy không tan hoặc tan chậm trong nước.

- Hầm chứa chất thải đã đầy và không được rút theo định kỳ.

- Tần suất sử dụng bồn cầu quá nhiều khiến cho lượng chất thải lớn hơn so với kích thước hầm ban đầu quy định.

- Quá trình xây dựng bồn cầu bị sai sót, không đạt tiêu chuẩn thiếu ống dẫn khí…

- Không có chuyên môn, tự ý lắp đặt bồn cầu , ống xả xuống hầm bị lắp sai vị trí.

dùng giấy nhiều khiến bồn cầu nghẹt
Sử dụng giấy nhiều khiến bồn cầu nghẹt

Xem thêm: Nguyên nhân khiến bồn cầu nghẹt

Những biểu hiện của bồn cầu nghẹt

Chỉ là chúng ta đã vô tình bỏ qua không chú ý đến những dấu hiệu này. Nếu để ý kĩ chúng ta thấy được bồn cầu nhà mình sẽ có những thay đổi lớn, cụ thể như sau:

Khi xả nước xuống bồn cầu bốc lên mùi hôi khó chịu 

Khi gặp tình trạng xả nước xuống bồn cầu bốc lên mùi hôi khó chịu bạn đừng làm ngơ, cái gì cũng có nguyên do của nó, rất có thể bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt. Gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra bồn cầu và xem xung quanh nó có bị ố vàng hay ố đen không. Đồng thời hãy tự kiểm điểm mình xem đã thường xuyên vệ sinh bồn cầu hay chưa. Trong trường bồn cầu được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn có mùi mỗi khi xả nước thì rất có thể bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn ở đâu đó hoặc hầm chứa đã bị đầy. Hay nói cách khác, khi xả nước xuống chậm và yếu dần đi, nước trong bồn xoay tròn giống như lốc xoáy. Đây là dấu hiệu bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt.

bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Bồn cầu bóc mùi hôi khi xả nước xuống

Mỗi khi xả nước rút xuống chậm và yếu

Các bạn đã bao giờ gặp tình trạng sau khi đi vệ sinh xong, dùng tay ấn nhẹ cần gạt và thấy nước từ bồn chảy xuống rất chậm và yếu hay chưa? Và các bạn có tự hỏi rằng tại sao nó lại như vậy hay không? Trên thực tế, cho thấy rằng hiện tượng bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu nhận biết đường ống thoát nước đang bị cản trở bởi một vật gì đó đang mắc kẹt. Hay nói cách khác, khi xả nước xuống chậm và yếu dần đi, nước trong bồn xoay tròn giống như lốc xoáy. Đây là dấu hiệu bồn cầu nhà bạn đang bị tắc.

bồn cầu xuống nước chậm
Bồn cầu nước xuống chậm thì làm sao?

Bồn cầu xả nước phát ra tiếng kêu lạ

Nếu vô tình phát hiện ra bồn cầu sau khi xả nước có tiếng kêu ọc ọc ọc chỉ trong 1 đền 2 lần và không thầy xuất hiện nữa thì điều này dĩ nhiên là không sao. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có lẽ là bạn đã cho quá nhiều giấy vệ sinh vào cùng một lúc hoặc lượng chất thải nhiều khiến cho đường ống bị tắc nghẽn tạm thời. Trong trường hợp, bồn cầu luôn phát ra tiếng kêu ọc ọc ọc sau mỗi lần vệ sinh thì chứng tỏ rằng đường ống thoát của bồn cầu đang bị nghẹt ở cấp độ báo động và cần được xử lý ngay.

bồn cầu phát ra tiếng kêu
Bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc ọc

Nước xả xuống bồn cầu không trôi

Khi gặp tình trạng nước xả xuống bồn cầu mà không trôi thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn nặng. Thậm chí, nước trong bồn cầu còn bị trào ngược trở lên và tràn ra bên ngoài kèm theo hiện tượng sủi bọt khí, có mùi hôi khó chịu. Dấu hiệu này cho thấy hầm cầu đã bị đầy, không thể chứa thêm chất thải. Đồng thời nếu các bạn để ý thấy những cây cối, bụi cỏ ở gần khu vực hầm cầu trở nên tươi tốt một cách lạ thường thì nên kiểm tra xem chất thải có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không mới khiến cho cây tươi tốt.

bồn cầu xả nước không trôi
Bồn cầu xả nước không trôi

Một số cách thông cầu nghẹt tại nhà

- Dùng một xô nước lớn dội thật mạnh vào bồn cầu để cho các chất thải và dị vật mắc phải theo đó trôi xuống hầm.

- Mua bột nở, giấm đổ vào bồn cầu để thông nghẹt.

- Dùng theo cách truyền thống đó là lươn và cá lóc.

- Dùng móc quần áo hoặc lò xo chuyên dụng để lấy các dị vật mắc phải ra bên ngoài.

- Cách nhanh và hiệu quả nhất khi bồn cầu nghẹt đó là nấu một nồi nước sôi đổ vào bồn cầu. Vì nước nóng có tác dụng làm tan và mềm các chất gây nghẹt.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bồn cầu thường xuyên là cách tốt nhất ngăn chặn tình trạng nghẹt.

Với những cách xử lý trên nếu không đạt hiệu quả thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt đến mức nghiêm trọng, hãy tìm ngay cho mình công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà

Sử dụng dịch vụ thông nghẹt bồn cầu

Sử dụng dịch vụ thông bồn cầu là giải pháp tốt nhất cho những bạn không biết cách xử lý bồn cầu khi nghẹt. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả cao trong việc thực hiện bạn cần tìm hiểu kỹ dịch vụ của các công ty hiện nay. Bởi không phải công ty nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Cách tốt nhất, bạn nên ưu tiên chọn dịch vụ của những công ty có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vì như thế mới đem lại giá trị và hiệu quả cho công trình nhà bạn. Tại TPHCM, dịch vụ thông bồn cầu Quận 1 của công ty Toàn Phát cam kết sẽ đem đến dịch vụ thông cầu nghẹt tốt nhất cho bạn, cũng như uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu . Tự hào với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cộng với trang thiết bị máy móc hiện đại mong muốn đem đến cho bạn sự tốt đem nhất, hiệu quả nhất.

dịch vụ thông bồn cầu nghẹt
Công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát

Qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn cách nhận biết bồn cầu nghẹt. Từ đó, giúp bạn xác định được nguyên nhân và tìm ra cách giải quyết.

Tags: Dấu hiệu bồn cầu nghẹt, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách xử lý bồn cầu nghẹt giấy, Nguyên nhận tắc bồn cầu, Bồn cầu thường xuyên bị tắc, Bồn cầu bị ứ nước, Làm sao biết hầm cầu đầy, Hầm cầu bị nghẹt

Đăng nhập để post bài