CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục như thế nào?

Bồn rửa bát bị trào ngược là tình trạng rất phổ biến khiến cho rất nhiều gia đình đau đầu bởi điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Do đó cần phải có một biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Bạn đang rất đau đầu vì bồn rửa bát nhà mình mỗi khi xả nước đề bị trào ngược lại, bạn mong muốn có một phương pháp xử lý vấn đề này nhanh chóng để sinh hoạt gia đình không bị cản trở. Tuy nhiên dù sử dụng đủ mọi cách thì tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược vẫn không thuyên giảm thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đang gặp vấn đề như trên thì đừng quá lo lắng, bởi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này hiệu quả nhất.

Bồn rửa bát bị trào ngược do nguyên nhân gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày dù vô tình hay cố ý thì bạn cũng đã xả một lượng chất thải vào bồn rửa bát khiến nó bị nghẹt. Trong số đó phải điểm danh đến một số nguyên nhân bồn rửa bát bị trào ngược như sau:

Bồn rửa bát bị trào ngược do dầu mỡ

Trong nếp sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình, sau khi ăn uống xong nhiều bạn đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát. Những chất này rất khó hòa tan và phân hủy cho nên sau một thời gian sẽ bám lại bên trên thành ống dẫn chất thải, lâu dần những chất này bám quá nhiều sẽ gây ra tình trạng nghẹt ống dẫn đến tình trạng bồn rửa bát bị trào ngược.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược do dầu mỡ

Bồn rửa bát bị trào ngược do dầu mỡ

Bồn rửa bát bị trào ngược do thức ăn thừa

Việc đổ thức ăn thừa vào bồn rửa bát là vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng từng xảy ra. Những vụn giấy vệ sinh, các loại thức ăn dồn vào bồn rửa bát liên tục khiến cho chúng không kịp thoát xuống dưới mà bám kín đường ống xả thải khiến cho nó bị nghẹt. Khi dội nước sẽ không xuống mà còn trào ngược ra ngoài.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược do thức ăn thừa

Bồn rửa bát bị trào ngược do thức ăn thừa

>>> Xem thêm: Cách xử lý ống thoát nước sàn nhà bị nghẹt

Bồn rửa bát bị trào ngược do đường ống có vấn đề

Ngoài những nguyên nhân trên thì đường ống gặp sự cố cũng là một lý do khiến cho bồn rửa bát bị trào ngược. Khi đường ống lắp đặt không đúng cách, nước thải đi xuống sẽ không được trôi xuống hết mà mắc kẹt lại bên trong, điều này cũng sẽ dẫn đến những sự cố trào ngược.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược do đường ống có vấn đề

Bồn rửa bát bị trào ngược do đường ống có vấn đề

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng cách nào?

Khi gặp vấn đề về bồn rửa bát, dù dùng đủ mọi cách nhưng vẫn không thể giải quyết được tình trạng này. Vậy thì bạn cũng đừng lo lắng, bởi những cách khắc phục bồn rửa bát bị trào ngược dưới đây sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ đấy.

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng dung dịch thông tắc

Những dung dịch thông tắc được thiết kế để loại bỏ tối đa những cặn bẩn, chất thải bám cứng đầu bên trong thành ống. Khi sử dụng dung dịch này, những chất bẩn sẽ nhanh chóng cuốn trôi theo dòng nước để vào hầm chứa. Sử dụng phương pháp này bạn sẽ khắc phục bồn rửa bát bị trào ngược hiệu quả và nhanh chóng hơn.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng một số dung dịch thông tắc

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng một số dung dịch thông tắc

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng bột nở

Như bạn đã biết bột nở không chỉ là nguyên liệu dùng để làm các loại bánh, mà còn rất hữu ích trong việc đẩy lùi tất cả các mảng bám cứng đầu. Bạn chỉ cần pha trộn bột nở theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ từ từ vào bồn rửa bát đang bị tắc. Đợi khoảng 15 - 30 phút cho hỗn hợp có thời gian tẩy rửa sau đó dùng nước ấm xả lại.Với cách này bạn sẽ thực hiện được rất dễ dàng mà bồn rửa bát bị trào ngược cũng được khắc phục triệt để.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng bột nở

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng bột nở

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là sản phẩm luôn sẵn có trong mỗi gia đình, nếu bạn bồn rửa bát nhà bạn gặp vấn đề mà bạn lại không có thời gian hoặc là muốn xử lý nhanh chóng thì nên sử dụng nước rửa bát. Bạn có thể thực hiện như sau: Pha hỗn hợp nước rửa bát với một  bát nước sôi khoảng 80 độ C sau đó dội thẳng xuống đường ống. Dung dịch này sẽ làm đường ống trơn hơn và những cặn bẩn cũng từ đó trôi tuột xuống phía dưới hầm chứa, thế lầ bạn đã xử lý bồn rửa bát bị trào ngược xong rồi.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng nước rửa bát

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng nước rửa bát

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng sợi kẽm

Để khắc phục bồn rửa bát bị trào ngược một cách nhanh chóng thì kẽm cũng là một vật dụng hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó theo cách sau: trước tiên bạn duỗi thẳng sợi kẽm và bẻ đầu trước theo hình móc câu,  sau đó bạn đưa sợ kẽm vào sâu bên trong đường ống cho đến khi đụng vào các vật cản. Bạn xoay sợi kẽm để đầu móc phía trước móc hết các dị vật vào vào lôi chúng ra ngoài là xong.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng sợi kẽm

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng baking soda

Đường ống bồn rửa bát là nơi thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ nhất, lâu dần dầu mỡ sẽ bám theo thành ống dẫn chất thải làm nghẹt bồn rửa bát. Đối với vấn đề này thì baking soda chính là lựa chọn tuyệt vời nhất, bởi đây là một nguyên liệu có tính tẩy rất mạnh và được dùng rất nhiều trong việc thông cống nghẹt. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị baking soda, 1 chai giấm, 5 - 6 quả chanh vắt thành nước cốt và nước đun sôi. Sau đó bạn thực hiện thế này: Trộn 1 chén nước cốt chanh với một chén giấm lại với nhau, sau đó cho vào baking soda để sẵn trong khay sao cho hỗn hợp sền sệt. Đổ từ từ hỗn hợp này vào ống thoát nước bồn rửa bát và đợi khoảng 10 phút. Sau đó bạn cho thêm hỗn hợp giấm ăn và nước sôi theo tỉ lệ 1:1 vào để khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Và thành quả của bạn sẽ là vấn đề  bồn rửa bát trào ngược đã được xử lý nhanh chóng hơn nữa những cặn bẩn bên trong đường ống cũng được loại bỏ hoàn toàn.

 

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng baking soda

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục bằng baking soda

>>> Xem thêm: Dịch vụ thông nghẹt bồn rửa bát quận 1

Bồn rửa bát bị trào ngược khi khắc phục cần lưu ý gì?

- Xác định đúng nguyên nhân gây nghẹt sẽ giúp cho việc xử lý được dễ dàng và đem lại hiệu quả cao nhất.

- Khi muốn khắc phục sự cố bạn cần phải trang bị thật kỹ những dụng cụ bảo hộ để tránh gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như là yên tâm hơn. Các dụng cụ cần thiết phải có như: Găng tay cao su, tạp dề, kính mắt, khẩu trang.

- Khi mới phát hiện dấu hiệu trào ngược của bồn rửa bát bạn cần phải nhanh chóng khắc phục ngay, đừng để lâu vì nó sẽ chỉ khiến cho việc xử lý trở nên khó khăn hơn thôi.

- Bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất để thông đường ống, bởi nó sẽ vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho các vi sinh vật chuyển hóa chất thải chết đi, khiến hầm chứa nhanh đầy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được thêm một số cách để thông bồn rửa bát trào ngược hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hoặc là dùng những cách trên mà vẫn không có kết quả thì bạn nên liên hệ cho chúng tôi ngay để sự cố được nhanh chóng khắc phục triệt để.

Đăng nhập để post bài