CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước nhanh chóng

Bồn cầu là vật dụng cần thiết của mỗi gia đình, đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của tất cả thành viên. Nhưng nếu một ngày nó bị cạn nước thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Nếu muốn biết cách xử lý bồn cầu bị cạn nước tại nhà thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bồn cầu nhà bạn bị tuột nước khiến cho việc dội nước mỗi lần đi vệ sinh trở nên khó khăn. Bạn gạt mãi mà chẳng thấy nước chảy ra nhưng lúc kiểm tra bể chứa nước thì lại thấy bể chứa còn đầy. Tình trạng này kéo dài khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, hơn nữa việc đi vệ sinh xong không có nước để dội làm cho nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy xử lý bồn cầu bị cạn nước như thế nào mới là hợp lý? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Nguyên nhân bồn cầu bị cạn nước

Bồn cầu bị cạn nước là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Do tình trạng này rất ít xảy ra cho nên nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết vì lý do gì mà bồn cầu nhà mình giật nước mãi mà không được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng đa số chỉ có 3 nguyên nhân sau:

Mất nước cục bộ

Đối với nguyên nhân này bạn có thể nhận biết được bằng mắt thường. Đây là nguyên nhân dễ xảy ra nhất trong số 3 nguyên nhân. Vì lý do nào đó khiến bạn quên bơm nước vào bể chứa nước sau nhiều lần sử dụng thì bể chứa bị cạn. Đó là lý do bồn cầu nhà bạn giật nước mãi vẫn không có nước. Trong trường hợp này bởi vì mất nước cục bộ nên trong bể sẽ không có nước. Nguyên nhân này có thể là do nguồn cấp nước chính của gia đình bạn đã bị cạn nước hoặc cũng có thể do đường ống dẫn nước bị tắt hay bị vỡ nên nước không thể xuống bể chứa bồn cầu được. Xử lý bồn cầu bị cạn nước do nguyên nhân này cũng sẽ không quá khó khăn.

 

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ

Phao khóa nước bị kẹt hoặc hỏng

Tình huống này quả thật rất oái oăm. Nguyên nhân chủ yếu là do bồn cầu nhà bạn sử dụng đã lâu mà bạn lại lơ là trong việc kiểm tra và bảo trì nó. Do đó làm cho phao nước của bồn cầu bị trôi và bị dòng nước cuốn đi đẩy vào những chỗ khác khiến cho phao bị mắc kẹt vào một số linh kiện có trong bể chứa nước bồn cầu hay là thành bể. Khi phao khóa nước bị kẹt dẫn đến dòng nước trong bể không có gì ngăn lại chảy hết vào bồn cầu làm cho bồn cầu bị cạn nước. Hoặc cũng có thể do sử dụng lâu phao khóa nước bị lệch và khiến cho dòng nước theo lỗ hổng đó chảy xuống bồn cầu. Bạn nên nhanh chóng xử lý bồn câu bị cạn nước do phao khóa nước bị kẹt hoặc hóng nhanh chóng nếu không bồn cầu của bạn sẽ rất dễ bị hư.

 

Bồn cầu bị cạn nước do kẹt hoặc hỏng phao khóa nước

Bồn cầu bị cạn nước do hỏng phao khóa nước

Do hỏng khóa nước

Nguyên nhân bồn cầu cạn nước do hỏng khóa nước rất khó xử lý nên nhiều người cảm thấy rất chán nản mỗi khi gặp phải tình trạng này. Tình trạng này là do khóa nước của bồn cầu nhà bạn bị hư, không hoạt động. Lúc này khóa nước không thể mở ra được để cho nước xả xuống bồn cầu. Khiến cho nước bị đứng lại ở chỗ khóa nước. Gặp phải vấn đề này bạn cần phải tốn thêm chi phí để thay khóa nước mới và thay nó cũng rất khó.

 

Bồn cầu bị cạn nước do kẹt hoặc hỏng khóa nước

Bồn cầu bị cạn nước do hỏng khóa nước

Do không sử dụng trong thời gian dài

Khi nhà bạn đi đâu lâu quá để bồn cầu không sử dụng một thời gian dài, các thiết bị bên trong bể chứa bị hư hại do mài mòn. Từ đó làm cho nước bên trong bồn cầu bị rút cạn hết. Không sử dụng lâu ngày cũng khiến cho cơ chế hoạt động của bồn cầu bị đình trệ khiến cho việc xả nước khó khăn hơn rất nhiều.

 

Bồn cầu bị cạn nước do lâu ngày không sử dụng

Bồn cầu bị cạn nước do lâu ngày không sử dụng

>>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị cạn nước

Thường khi bồn cầu bị cạn nước nhiều bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng, không biết bồn cầu nhà mình có bị làm sao không và tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên điều những lo lắng đó sẽ ngay lập tức được đánh bay ra khỏi đầu bạn nhờ vào những cách xử lý bồn cầu cạn nước hiệu quả dưới đây.

Kiểm tra nguồn cấp nước

Khi thấy bồn cầu nhà mình tự dưng bị cạn nước bạn nên nhanh chóng mở bồn chứa nước ra để kiểm tra. Nếu khi mở ra bồn chứa nhà bạn không thấy có bất cứ vấn đề nào điều này có nghĩa là đường dẫn cấp nước đến bồn cầu của bạn gặp vấn đề. Bạn cần phải kiểm đường ống dẫn xem có bị nghẹt chỗ nào do những vật cản không. Hay đường dẫn nước đã bị bể, bị chảy nước ra ngoài hay không. Nếu không có gì thì bạn nên kiểm tra tiếp nước ở bể chứa nước tổng của gia đình xem nguồn nước ở đó còn hay hết nếu hết thì bạn chỉ cần nhanh chóng bơm vào là được.

 

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra nguồn cấp nước

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra nguồn cấp nước

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra phao nước

Một mẹo xử lý bồn cầu bị cạn nước cũng cần phải biết đến đó chính là kiểm tra cả phao khóa nước. Khi đã kiểm tra nguồn cấp nước xong mà vẫn không phát hiện được bất cứ bất thường nào thì có thể vấn đề nằm ở chỗ phao chứa nước của bồn cầu. Bạn tiến hành mở nắp bể chứa nước bồn cầu nhìn xem phao có bị kẹt hay hử hóng chỗ nào không. Nếu phải bị kẹt hoặc nằm không đúng vị trí bạn chỉ cần di chuyển phao khóa nước về vị trí bạn đầu của nó là được. Nếu phao bị hỏng bạn cần phải thay ngay để tránh trường hợp nước bị cạn. Để thay phao bạn cần mua phao và cả cần phao luôn để nó hoạt động được tốt hơn.

 

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra phao khóa nước

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra phao khóa nước

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Kiểm tra khóa nước

Khi đã sử dụng 2 cách trên mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gì thì bạn cần sử dụng cách xử lý bồn cầu bị cạn nước hiệu quả sau đây để bồn cầu được khôi phục lại trạng thái bình thường. Cách này bạn cần phải kiểm tra lại khóa nước. Đối với trường hợp này nếu đã có kinh nghiệm thì bạn có thể tự làm tại nhà, nhưng nếu không biết thì hãy nhanh chóng gọi cho những thợ chuyên sửa bồn cầu có chuyên môn. Họ sẽ tháo các linh kiện trong bồn chứa nước ra và kiểm tra một cách tỉ mỉ nhất cho bạn. nếu khóa nước của bạn chỉ đơn giản là bị kẹt và không thể mở ra được thì bạn có thể sửa lại và không cần thay. Nhưng nếu khóa nước đã sử dụng lâu nên xảy ra vấn đề hư hại thì bạn nên nhanh chóng thay gấp để không xảy ra tình trạng tương tự như trên nữa nhé.

 

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra khóa nước

Xử lý bồn cầu cạn nước bằng cách kiểm tra khóa nước

Những lưu ý khi xử lý bồn cầu bị cạn nước

- Khi muốn xử lý bồn cầu bị cạn nước nhanh chóng, hiệu quả bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

- Khi kiểm tra bể chứa nước bạn phải cẩn thận để không làm hư hại những vật dụng, linh kiện nào bên trong.

- Nếu tình trạng tồi tệ bạn phải tháo các linh kiện của bể chứa bồn cầu ra thì nên xếp gọn gàng để tránh tình trạng bị mất và không gắn vào được.

- Nếu phao hoặc khóa chứa nước hư hoặc đã quá cũ bạn cần thay cái mới ngay. Đừng cố gắng xài lại vì có thể không lâu sau nó cũng sẽ bị hư hại thôi.

- Nếu bạn tìm mãi mà vẫn không thể tìm ra vấn đề thì điều bạn phải lầm đó chính là gọi thợ sửa đến sửa. Đừng cố gắng tìm để tiết kiệm chi phí vừa không hiệu quả lại vừa tốn thời gian.

- Bạn cần phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên để phát hiện những hư hại của bồn cầu và có phương pháp xử lý kịp thời.

- Khi kiểm tra bồn cầu bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để việc kiểm tra được thuận lợi nhất.

- Bạn nên mang đồ bảo hộ và sử dụng găng tay, khẩu trang để bảo vệ bản thân.

Trên đây là những chia sẻ chi tiếp giúp cho các bạn hiểu được nguyên nhân cũng như biết xử lý bồn cầu cạn nước. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thể tự mình nhanh chóng khắc phục những vấn đề liên quan đến chiếc bồn cầunhà mình, từ đó chất lượng cuộc sống của bạn từ đó được nâng cao.

Đăng nhập để post bài