Công ty rút hầm cầu Toàn Phát

Chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà

Ngoài nhà vệ sinh thì mùi hôi từ cống nước và đặc là hố ga luôn làm chúng ta khó chịu. Bỗng một ngày bạn bước vào nhà vệ sinh và thấy mùi hôi nồng nặc từ hố ga nhà mình. Cảm giác ấy chẳng dễ chịu chút nào, vậy làm sao để chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty hút hầm cầu quận 1 Toàn Phát để có biện pháp xử lý.

Tại sao ở mỗi gia đình đều có hố ga?

Hố ga chính là những chiếc hố được đặt dưới cống thoát nước. Nước thải trước khi đi tiếp qua đoạn ống dẫn mới sẽ chảy trực tiếp vào hố này. Những chiếc hố ga đặt trong gia đình thường có nắp đậy để ngăn mùi và tiện cho việc vệ sinh. Vì vậy nếu không vệ sinh thường xuyên rất dễ gây ô nhiễm. Dù đã có nhiều biện pháp chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà nhưng các hộ gia đình thường không thực hiện đúng cách. 
 
Khi nước thải lỏng chảy vào hố ga, những phần chất thải rắn sẽ đọng lại và nước thải sẽ chảy tiếp trong đường ống. Điều đó cũng chính là tác dụng chính của hố ga, giúp giảm thiểu tình trạng đường ống bị tắc. Bên cạnh đó hố ga còn có tác dụng thu nước, vệ sinh đường ống, thay đổi dòng chảy đường ống…Bên cạnh đó, trong các xí nghiệp hay ngoài đường cũng có hố ga thoát nước. 

Ảnh hưởng của mùi do hố ga gây nên
 
Ảnh hưởng trực tiếp của hố ga đến mọi người chính là mùi hôi thối gây khó chịu. Vì vậy mới cần có những cách xử lý chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà. Bên cạnh đó, mùi hôi của hố ga còn gây ô nhiễm không khí. Đặc biệt trong mùi hôi đó cũng chứa một số khi thải độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của tất cả mọi người. 
 
Theo nghiên cứu, khi hít phải khí có ở nồng độ rất cao thì rất hại cho sức khỏe, thậm chí có thể nguy hiểm cho tính mạng. Mũi người có thể phát hiện được khí này ở nồng độ rất thấp, tức là thấp hơn ngưỡng có hại cho sức khỏe của con người đến 400 lần.
 
Nếu bạn đột ngột ngửi thấy mùi hôi nồng nặc, tức nồng độ khí quá cao và nếu kéo dài, mũi có thể bị tê liệt. Điều này rất nguy hại đến sức khỏe con người. Nhưng bạn yên tâm, hiện nay đã có rất nhiều biện pháp chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà. Bạn chỉ cần tìm hiểu và làm theo để thấy hiệu quả nhé!
 
Tại sao hố ga bị bốc mùi?
 
Hố ga là nơi chứa các chất cặn bẩn từ nước thải sinh hoạt của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hố ga bốc mùi. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để có biện pháp chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà.
 
Tác dụng chính của hố ga là lọc rác trong chất thải. Những mùi hôi này thường được thoát ra bởi một chiếc ống dẫn được thiết kế với mục đích đó. Nếu đường ống này bị tắc, mùi hôi sẽ không còn chỗ thoát ra. Vì vậy nó sẽ bay ngược lại vào trong đường ống và tìm tới lỗ thoát nước của phòng vệ sinh.

Hố ga bị thiết kế sai, bị bục do một thời gian dài sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hố ga bốc mùi. 
Cũng có thể trong hố ga không có nước. Nước sẽ giúp các chất bẩn này không sản sinh mùi nhiều. Tuy nhiên với điều kiện những ngày hè nóng bức, nước bên trong bị bốc hơi hết, chỉ còn chất bẩn lúc này mùi hôi sẽ nhiều và bốc ngược vào nhà bạn.

Bên cạnh đó việc bạn không nạo vét thường xuyên hố ga cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc mùi hôi trở nên ngày càng trầm trọng hơn. Chất thải bám nhiều tại miệng hố ga gây tình trạng tắc nghẽn. Lúc này bạn cần tới các phương pháp chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà.
 
Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả

Để có thể xử lý tình trạng bốc mùi tại hố ga nhà mình bạn nên tham khảo một số cách sau đây: 
 
Thường xuyên làm sạch hay nạo vét hố ga. Rất nhiều gia đình bỏ qua bước quan trọng này. Việc không nạo vét khiến hố ga bị đầy và không còn tác dụng ngăn mùi nữa. Thời gian để vệ sinh hố ga tốt nhất là 3 tháng 1 lần hoặc nửa năm một lần để đảm bảo hố ga được hoạt động tốt.
 
Thiết kế xi phông cho lỗ thoát nước trên sàn nhà vệ sinh như thiết kế lavabo và toilet. Điều này giúp cho việc mùi hôi không thể thoát lên sàn nhà vệ sinh vì luôn có một lượng nước bịt đường ống. Đây cũng là một cách xử lý chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà được sử dụng nhiều ở các nước tiến bộ.
 
Lắp đặt bát thoát sàn ngăn mùi. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại bát thoát sàn chống mùi hiệu quả. Bạn có thể mua chúng về và tự lắp đặt một cách dễ dàng. 

Đặt lại vị trí ống thoát để quá trình thoát khí diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chú ý không nên để ống thoát khí cạnh những vật cứng tránh trường hợp các vật đó chèn vào ống thoát. Bạn cũng nên đào một số cống rãnh xung quanh ống thoát để tạo sự thông thoáng và tách biệt cho hố ga
 
Ngoài ra, một phương pháp nữa chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà là bạn kiểm tra ống thoát khí hầm ga. Nếu chúng bị tắc lại thì hãy nhanh chóng thông nó. Khi bạn chưa biết nguyên nhân để thực hiện việc xử lý thì có thể sử dụng lưới khử mùi đặt trên miệng cống trong nhà vệ sinh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa đổ lên miệng hố ga để khử mùi. 

Bên cạnh đó, cũng có một số biện pháp tức thời để xử lí mùi hôi do hố ga gây nên. 

Bạn có thể dùng giấy báo

Đây là cách ngăn mùi tức thời mà bạn có thể sử dụng được cho gia đình. Bạn đốt một mảnh giấy báo nhỏ ở góc nhà vệ sinh, khi đó mùi của khói sẽ át mùi hôi. Đây là biện pháp tiết kiệm chi phí nhất cho bạn, lưu ý đốt xa trẻ nhỏ tránh gây nguy hiểm. 

Dùng rượu để khử mùi

Mùi cồn sẽ làm mùi hôi trong hố ga được giảm thiểu đáng kể. Bạn hãy nhỏ một số giọt ở góc nhà vệ sinh hoặc đặt một vài ly ở góc phòng là mùi hôi sẽ hết. Tuy nhiên biện pháp này tạm thời có thể giúp mùi hôi biến mất trong vòng 5 đến 7 ngày.

Sử dụng miếng dán ngăn mùi trong nhà vệ sinh

Bạn có thể mua một số loại miếng dán ngăn mùi và dán vào nắp bồn cầu, mùi của các loại miếng dán này giúp át đi mùi hôi từ hố ga. Giá của mỗi miếng dán là 30.000 - 50.000đ/miếng. 

Khử mùi bằng nước muối đặc

Muối ngoài là gia vị trong ẩm thực nó cũng là một chất khử mùi rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần hòa tan một cốc nước muối đặc rồi đổ xung quanh miệng cống thoát nước, mùi hôi sẽ được giải quyết ngay sau đó.

Những biện pháp tức thời này không giúp bạn khử được mùi vĩnh viễn nhưng nó là biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất khi chưa tìm ra nguyên nhân gây mùi. 

Lý do lựa chọn chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà?

Khi có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ để chống mùi hôi hố ga triệt để sẽ khiến cho nhiều người băn khoăn là điều đương nhiên. Bên cạnh đó nhiều đơn vị hoạt động kém chất lượng dẫn đến gây mất niềm tin với khách hàng.

Công ty Toàn Phát là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh lâu năm, uy tín trên địa bàn. Tính đến nay, Toàn Phát đã có mặt tại Việt Nam được 10 năm. Đơn vị đã cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn hộ dân nơi đây. Đến với Toàn Phát  khách hàng sẽ nhận thấy những ưu điểm như sau:

Phục vụ 24/7

Toàn Phát sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 bất kể ngày, đêm, lễ tết, cuối tuần. Đội ngũ nhân viên của Toàn Phát vẫn luôn sẵn sàng cử nhân viên xuống phục vụ tất cả các khách hàng. Với phương châm “khách hàng là số 1” bất kỳ khi nào khách hàng cần là Toàn Phát sẽ có mặt.

Đội ngũ nhân viên giỏi

Công ty môi trường Toàn Phát có hàng trăm nhân viên. Nhân viên được đào tạo các kỹ năng bài bản, có chuyên môn cao về các dịch vụ vệ sinh môi trường. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Toàn Phát luôn nhiệt tình, hết mình vì công việc, thân thiện với khách hàng.

Máy móc hiện đại

Để làm việc hiệu quả công ty rút hầm cầu quận 1 Toàn Phát không ngần ngại đầu tư máy móc, trang thiết bị để phục vụ công việc. Hiện nay chúng tôi có máy bơm thủy lực nhiều kích cỡ, xe bồn rửa cỡ lớn, máu xoắn lò xo, máy hút,... Tất cả các trang thiết bị đều có chất lượng tốt, có thể thực hiện công việc nhanh chóng.

Giá dịch vụ tốt nhất

Ngoài những ưu điểm trên, có thể kể đến Toàn Phát là đơn vị cung cấp dịch vụ có giá tốt nhất. Với những ưu điểm về nhân công, máy móc chúng tôi tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện. Chính vì thế chắc chắn khi đến với chúng tôi khách hàng có thể nhận được mức giá tốt nhất trên địa bàn.

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà chưa khắc phục được mùi hôi hãy liên hệ ngay tới công ty môi trường Toàn Phát để được xử lí kịp thời. Những phương pháp chống hôi hố ga triệt để cho mọi nhà trên sẽ mang lại hiệu quả triệt để nếu bạn biết cách lắp đặt. Ngược lại, nếu bạn không nắm rõ cấu tạo của đường ống nhà mình mà lắp đặt sai cách sẽ gây phản tác dụng. Điều đó chỉ làm tình trạng bốc mùi của hố ga thêm trầm trọng. 
 
Trên đây, công ty chúng tôi đã tổng hợp các cách khử mùi hố ga mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn hãy tham khảo và làm theo những cách trên để khắc phục tình trạng phiền toái trên nhé! Chúc bạn thành công. 

Rút hầm cầu Quận 1