CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT

Phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bạn vô tình làm bàn chải đánh răng rơi xuống bồn cầu khiến cho nó bị tắt. Tuy nhiên lại không biết cách để xử lý sao cho hiệu quả lại chẳng muốn tốn chi phí để thuê dịch vụ. Vậy thì hãy cùng tham khảo qua những phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu dưới đây nhé!

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu là điều khó tránh khỏi trong khi sinh hoạt hàng ngày, do sợ bẩn tay nên rất nhiều người trực tiếp xả nước và nghĩ rằng đã xử lý xong. Tuy nhiên điều này rất dễ làm cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, gây ra những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Tác hại của việc bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng rất khó phân hủy, việc rơi vào bồn cầu sẽ dễ dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu. Tình trạng ngày khiến cho gia đình bạn khổ sở mỗi khi muốn đi cầu và vô vàn những tác hại điển hình như:

Gây khó chịu: Khi bồn cầu nghẹt điều đầu tiên sẽ gây ra một mùi hôi cực kỳ khó chịu. Dù đã xịt rất nhiều hương liệu nhưng vẫn không thể khiến cho tình trạng này thuyên giảm. Mùi hôi cứ quẩn quanh trong nhà vệ sinh và thậm chí là lan ra cả căn nhà của bạn. Thử tượng tượng sau một ngày làm việc vất vả về nhà lại ngửi một mùi hôi khó chịu thì tinh thần của bạn sẽ tệ đến mức nào. Hơn nữa sinh hoạt hàng này của bạn cũng bị gián đoạn không ít, mùi hôi khiến cho bạn chẳng còn muốn đặt chân vào nhà vệ sinh. Vì vậy mà cần xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu ngay.

Bồn cầu bị trào ngược:  Khi bồn cầu bị nghẹt thì dĩ nhiên bạn sẽ xả nước không được. Chắc chắn rằng sau bạn sẽ không thể nào tống được những chất thải sau khi đi vệ sinh của bạn xuống. Lúc này nếu càng xả nhiều nước thì có thể chất thải từ trong bồn cầu sẽ tràn hẳn ra nhà vệ sinh. Và vấn đề này sẽ làm cho việc vệ sinh càng bị khó khăn hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Việc hàng ngày bạn phải hít những mùi hôi khó chịu làm cho tinh thần xuống dốc, có thể sẽ khiến cho tâm trạng của bạn mỗi ngày càng trở nên căng thẳng. Hơn nữa trong mùi hôi này còn ẩn chứa những vi khuẩn độc hại, những vi khuẩn này lan ra xung quanh và xâm nhập vào cơ thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là hệ miễn dịch của bạn.

Ảnh hưởng đến tài chính: Bạn không thể để tình trạng bồn cầu bị tắc này kéo dài mãi nên cần phải dùng biện pháp để giải quyết vấn đề này. Nếu nhẹ bạn chỉ cần dùng viên thông tắc bồn cầu. Nhưng nhỡ may tình trạng này trầm trọng khó kiểm soát thì bạn cần phải gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp việc này ngốn rất nhiều chi phí của bạn. 

 

Xử lý bạn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bạn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

>>> Xem thêm: Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị nghẹt

Phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng hay bất cứ vật dụng gì rơi vào bồn cầu đều sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng để xử lý nó một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số phương pháp xử lý hiệu quả được rất nhiều người làm theo và thành công.

Xử lý bằng găng tay

Khi bàn chải đánh răng mới vừa rơi vào bồn cầu thì găng tay chính là cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hiệu quả nhất. Lúc này bàn chải còn nổi bên trên và chưa rớt sâu vào đường ống. Lúc này bạn chỉ cần dùng găng tay để lấy bàn chải lên là được. Có nhiều trường hợp bạn sẽ không thấy bàn chải thì lúc này bạn nên đưa tay vào sâu bên trong hơn nữa vì có thể bàn chải đang mắc vào siphon.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bằng móc quần áo

Một cách tiếp theo cũng có rất nhiều người sử dụng đó chính là dùng móc treo quần áo. Khi bàn chải của bạn vô tình bị rớt vào bồn cầu thì bạn sẽ lập tức dùng một móc treo quần áo, bẻ thẳng nó ra sau đó dùng kìm móc nó lại sao cho chiếc móc quần áo trở thành hình lưỡi câu. Tiếp đó bạn đưa đầu móc câu vào lỗ và dò tìm bàn chải. Nếu đụng phải bàn chải bạn cẩn thận xoay tay để cho móc câu móc vào bàn chải rồi kéo ra. Khi kéo ra bạn nên cẩn thận lấy ra từ từ vì có thể sẽ làm cho bàn chải rơi ngược trở vào bên trong.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc áo

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc áo

Xử lý bằng máy lò xo

Cách lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng máy lò xo thường sẽ sử dụng khi bàn chải bị rơi vào bồn cầu sâu, bạn đã không còn nhìn thấy và cũng không thể xác định được bàn chải đang ở đâu. Lúc này bạn dùng máy lò xo với kích cỡ vừa phải sau đó luồn vào bên trong bồn cầu để đẩy bồn cầu xuống bể phốt. Đối với cách này bạn nên hạn chế sử dụng vì có thể sẽ khiến bồn bầu của bạn nhanh bị đầy.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng máy lò xo

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng máy lò xo

Xử lý bằng cây thụt bồn cầu

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất và cũng rất tiện lợi. Bạn nên dùng cây thụt bồn cầu có hình dáng gần giống ống bơm xe đạp như thế sẽ hiệu quả hơn. Khi sử dụng tay trái nắm vào ống thông tắc, đầu cao su áp vào miệng bồn cầu. Tay phải của bạn rút ống pittong lên và đẩy thật nhanh xuống, lặp lại thao tác này cho đến khi bồn cầu của bạn được thông.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu

Xử lý bằng cách dùng cá lóc

Nhiều người cho rằng cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu này rất buồn cười, nhưng nó thực sự hiệu quả đấy. Nếu bạn không thể dùng tay hoặc bất cứ vật dụng nào để có thể lấy được bàn chải ra. Lúc này bạn chạy ra chợ mua một con cá lóc còn sống, có kích thước vừa với bồn cầu nhà bạn. Sau đó thả con cá vào bồn cầu theo chiều đầu cá chúc xuống. Khi cá lóc bơi vào trong nó sẽ đẩy bàn chải rơi xuống hầm cầu, và như thế bạn đã xử lý vấn đề này nhanh chóng mà không cần phải tốn sức. Nếu không có cá lóc bạn cũng có thể mua lương để thay thế cũng sẽ rất hiệu quả.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cá lóc

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cá lóc

>>> Xem thêm: 40 cách xử lý mùi hôi hiệu quả nhất hiện nay

Xử lý bằng cách tháo bồn cầu

Một mẹo xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hiệu quả không thể không nhắc đến đó chính là tháo hẳn bồn cầu ra. Tuy cách này có thể sẽ mất sức rất nhiều nhưng hiệu quả lại vô cùng tốt. Bạn chỉ nên dùng cách này khi mà không thể nào lấy được bàn chải đánh răng ra ngoài. Thực hiện theo cách này bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ thông tắc bồn cầu nếu chưa có kinh nghiệm.

 

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo bồn cầu 

Lưu ý khi xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

- Khi xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bạn cũng cần phải có chú ý đến những vấn đề dưới đây, để công việc được diễn ra suôn sẻ và hơn hết là đảm bảo an toàn cho chính bản thân của bạn.

- Dù là dùng bất cứ cách nào thì bạn cũng cần phải mang bao tay vào và đeo khẩu trang vào để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Khi bàn chải rơi vào bồn cầu tuyệt đối không được xả nước vì khi xả nước bàn chải sẽ rơi vào trong bồn cầu sâu hơn gây khó khăn cho việc lấy ra và có thể gây tắc nghẽn bồn cầu.

- Nếu không thể giải quyết được bằng những cách trên thì bạn nên tìm đến các dịch vụ thông bồn cầu. Không nên vì tiết tiền vì có thể sẽ làm tình trạng thêm tồi tệ hơn.

- Các phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu đều sẽ có khuyết điểm của nó, tùy tình trạng của nó mà bạn nên chọn những cách phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất

- Khi thực hiện bạn nên chuẩn bị sẵn và đầy đủ các dụng cụ để trong lúc xử lý không phải mất công chạy đi chạy lại để lấy những dụng cụ cần thiết gây mất thời gian.

- Khi bồn cầu bị tắc nếu muốn dùng bột thông cống thì chú ý mặc đồ bảo hộ, tránh để bộ văng vào người vì có thể gây ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Trên đây là những phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng những phương pháp này có thể áp dụng được cho bồn cầu nhà bạn và giảm bớt đi nỗi ám ảnh mỗi khi có vật gì đó rơi vào bồn cầu nhà bạn mà không chỉ bàn chải đánh răng

Đăng nhập để post bài